Ngoại trưởng Ignazio Cassis được bầu làm Tổng thống Thụy Sĩ năm 2022

09-12-2021

Phát biểu tiếp nhận kết quả bỏ phiếu ngày 8/12, ông Ignazio Cassis bày tỏ lạc quan rằng Thụy Sĩ sẽ xóa bỏ những chia rẽ liên quan đến cuộc chiến chống dịch COVID-19 hiện nay và trở nên đoàn kết hơn.

Ông Olaf Scholz được bầu làm Thủ tướng Cộng hòa Liên bang Đức

08-12-2021

Ông Olaf Scholz chính thức trở thành Thủ tướng Cộng hòa Liên bang Đức, là người kế nhiệm bà Angela Merkel sau 16 năm liên tục cầm quyền chính phủ tại nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ hội kiến Chủ tịch Quốc hội Lào

08-12-2021

Chủ tịch Quốc hội Lào mong muốn hai bên tiếp tục thực hiện có hiệu quả các Thỏa thuận hợp tác đã ký kết theo hướng ngày càng mở rộng và đa dạng các hoạt động và tích cực trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm.

Nâng cao hiệu quả hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam-Lào

07-12-2021

Chiều 6/12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp xã giao đồng chí Saysomphone Phomvihane, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào nhân dịp đồng chí dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Lào thăm chính thức Việt Nam.

Số ca nhiễm biến thể Omicron đột nhiên tăng vọt ở Đan Mạch

06-12-2021

Giới chức y tế nhận định có những chuỗi lây nhiễm mà biến thể được tìm thấy ở những người không có lịch sử du lịch nước ngoài hay tiếp xúc với những người đi du lịch nước ngoài.

Chuyến thăm Thụy Sĩ và Liên bang Nga của Chủ tịch nước thành công tốt đẹp với nhiều kết quả cụ thể

05-12-2021

Sau khi Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kết thúc chuyến thăm Thụy Sĩ và thăm chính thức Liên bang Nga, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng trả lời phỏng vấn về kết quả của chuyến thăm.

Thế giới tuần qua: Biến thể Omicron gây lo ngại toàn cầu; OPEC+ tăng sản lượng dầu

05-12-2021

Biến thể Omicron lan rộng cùng với quyết định của OPEC+ về tăng thêm nguồn cung ra thị trường dầu mỏ là hai vấn đề thế giới nổi bật tuần qua.

Belarus phản đối các biện pháp trừng phạt mới của EU

04-12-2021

Belarus lên án các biện pháp trừng phạt mới của phương Tây nhằm vào nước này liên quan cuộc khủng hoảng người di cư xảy ra ở biên giới với ba nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) là Ba Lan, Litva và Latvia.

Chuyến thăm của Chủ tịch nước tới Thụy Sĩ và Nga thành công tốt đẹp

04-12-2021

Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng trả lời phỏng vấn về kết quả chuyến thăm chính thức Liên bang Thụy Sỹ và Liên bang Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

WHO: Các hãng dược điều chỉnh vaccine hiện có để ứng phó Omicron

04-12-2021

Hiện vẫn còn nhiều bí ẩn mà giới khoa học chưa thể giải mã về Omicron - biến thể được Nam Phi công bố ngày 25/11 vừa qua và đã lây lan ra ít nhất 20 quốc gia.

Thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Liên bang Nga

02-12-2021

Trong hai ngày 1 và 2/12, theo giờ địa phương, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã làm việc với 3 đối tác phía Nga để thúc đẩy hơn nữa hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo các doanh nghiệp Nga

02-12-2021

Ngày 2/12, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu của Nga có hợp tác với Việt Nam, bao gồm Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga, Tập đoàn Gazprom, Novatek, Systema, Miratorg.

Việt Nam dự Hội nghị liên đảng quốc tế về những thách thức toàn cầu

01-12-2021

Chiều 1/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng dẫn đầu đã tham dự Hội nghị trực tuyến liên đảng quốc tế với chủ đề “Các thách thức toàn cầu của thế kỷ XXI: Đánh giá của các đảng” được tổ chức theo sáng kiến của Đảng Nước Nga Thống nhất cầm quyền tại Liên bang Nga nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Đảng.

Nga luôn là đối tác ưu tiên hàng đầu, tin cậy và truyền thống của Việt Nam

01-12-2021

Ngày 1/12, theo giờ địa phương, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức đến Liên bang Nga, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến với Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga Vyacheslav Volodin.

Chủ tịch nước dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ và Đài tưởng niệm các liệt sĩ vô danh

01-12-2021

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, sáng 1/12, theo giờ địa phương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thủ đô Moscow, Liên bang Nga.

Chủ tịch nước hội đàm và dự chiêu đãi của Tổng thống Nga

01-12-2021

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Vladimir Putin ra Tuyên bố chung về Tầm nhìn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Nga đến năm 2030.

Australia phát hiện ca nhiễm biến thể Omicron trong cộng đồng

30-11-2021

Nhà chức trách Australia ngày 30/11 thông báo, nước này vừa phát hiện 1 du khách quốc tế nhiễm biến thể Omicron đã có thời gian sống trong cộng đồng, đồng thời đang khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc gần và những địa điểm mà người này từng đến.

Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên: Tổng kết công tác Hội giữa nhiệm kỳ 2019 - 2021

30-11-2021

Ngày 30/11, Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên tổ chức Kỷ niệm 46 năm Ngày Quốc khánh Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào (02/12/1975 - 02/12/2021) và Tổng kết công tác hội giữa nhiệm kỳ 2019 - 2021. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Đức đối mặt với tình trạng thảm họa y tế vì dịch COVID-19

29-11-2021

Làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ 4 đang gây nhiều khó khăn cho hệ thống y tế Đức. Hiệp hội các bệnh viện nước này cảnh báo tình hình rất nghiêm trọng và có thể dẫn tới tình trạng thảm họa về y tế.