Truy cập nội dung luôn

Hội Báo toàn quốc năm 2022: “Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn"

13-04-2022 19:22

Dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước; Vũ Đức Đam, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cắt băng Khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2022

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa ghi nhận: Đội ngũ làm báo và các cơ quan báo chí đã chủ động, hiệu quả, linh hoạt, bám sát cơ sở, phản ánh kịp thời, trung thực, khách quan các hoạt động của Nhân dân và cả hệ thống chính trị, góp phần quan trọng định hướng dư luận, tạo động lực trong xã hội, củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và bạn bè quốc tế về những thành tựu, kết quả phòng, chống dịch bệnh, phục hồi phát triển kinh tế và những kết quả bước đầu rất quan trọng mà Nhân dân ta đã đạt được trong thời gian vừa qua. “97 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự chăm lo, dìu dắt của Bác Hồ và sự tin yêu, đùm bọc của Nhân dân, báo chí cách mạng Việt Nam luôn gắn bó với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của Nhân dân. Trong các giai đoạn lịch sử của đất nước từ khi có Đảng, báo chí luôn là lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng, văn hóa, có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng. Trong những thành tựu chung của báo chí cách mạng Việt Nam, có vai trò rất quan trọng của Hội Nhà báo Việt Nam. Hội Báo toàn quốc là hoạt động giàu ý nghĩa chính trị, xã hội và văn hóa, giàu chất trí tuệ, làm sinh động, phong phú thêm đời sống báo chí, là dịp để biểu dương lực lượng báo chí cách mạng, tạo không khí thi đua giữa các nhà báo, các cơ quan báo chí và các Hội Nhà báo, góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp cho các nhà báo, nâng cao chất lượng và hiệu quả của hoạt động báo chí” - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh.

Nhà báo Lê Quốc Minh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: Hội Báo không chỉ là ngày hội của giới báo chí và công chúng báo chí cả nước mà còn là lời khẳng định đất nước đã chuyển sang giai đoạn mới sau những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19; là dịp tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ, những thành tích to lớn của báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước. Đồng thời tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, nâng cao vai trò và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống báo chí nói riêng và đời sống xã hội nói chung; khích lệ giới báo chí thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của Nhân dân; góp phần nâng cao vai trò, vị thế và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam. Đây cũng là dịp biểu dương, động viên những đóng góp của các tổ chức, cá nhân vào sự nghiệp báo chí cách mạng của cả nước.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham quan gian trưng bày toàn cảnh Báo chí Thái Nguyên

Tham dự Hội Báo toàn quốc năm 2022, ngoài tham gia gian trưng bày Hội Nhà báo các tỉnh miền núi phía Bắc, Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên còn chủ động tổ chức 01 gian trưng bày toàn cảnh Báo chí Thái Nguyên. Thái Nguyên cũng là một trong ba tỉnh (cùng với Khánh Hòa và Kon Tum) có gian trưng bày riêng tại Hội Báo năm nay. Trong gian trưng bày, Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên đã giới thiệu 12 ấn phẩm, báo Tết của các cơ quan thông tin, báo chí trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên như: Tạp chí Nhà Báo của Hội Nhà báo tỉnh; ấn phẩm mừng xuân của Báo Thái Nguyên, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh; Đặc san Trà Việt - Chào xuân Nhâm Dần 2022 của Trung tâm Thông tin - Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên; Tạp chí Văn nghệ Thái Nguyên; Báo Quân khu Một... Các ấn phẩm báo chí mang đến Hội Báo toàn quốc đã khắc họa sự phong phú, đa dạng về quá trình hội nhập, phát triển của Thái Nguyên trong xu thế đi lên của cả nước.

Hội Báo toàn quốc năm 2022 diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 13 - 15/4) với nhiều hoạt động như: Trưng bày “100 năm Báo Le Paria” (Người Cùng Khổ); Triển lãm ảnh báo chí “Những nẻo đường xuân”; Diễn đàn: “Vấn đề hôm nay: Chuyển đổi số”; Tọa đàm: “Chuyện nghề: Hai chữ nhân văn”; Chương trình ca nhạc “Giọng hát hay những người làm báo”. Hội Báo trưng bày các loại ấn phẩm, gồm: Báo tết Dương lịch 2022, báo tết Nhâm Dần, các chương trình phát thanh, truyền hình Tết đặc sắc, giao diện báo điện tử đẹp; biểu dương những thành quả lao động xuất sắc của những người làm báo cả nước. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức sẽ bình chọn và trao các giải: "Bìa báo Tết ấn tượng" dành cho các ấn phẩm in có hình thức bìa đẹp, mang đậm bản sắc; "Giao diện báo điện tử ấn tượng" dành cho báo điện tử dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần; "Chương trình phát thanh, truyền hình ấn tượng” dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Ngoài ra, còn có giải “Ấn tượng báo chí 2022” dành cho tập thể hoặc cá nhân tổ chức sự kiện, hoạt động hấp dẫn, có dấu ấn trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc năm 2022.

Xuân Huy
thainguyen.gov.vn

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6888

Tổng truy cập: 12733771