Hội nghị, tập huấn thực hiện công tác trẻ em năm 2022

26-04-2022 17:10

Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Nguyễn Thị Hà phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đề nghị các đồng chí lãnh đạo Cục Trẻ em định hướng, phân tích những điểm mới, đưa ra những giải pháp đột phá trong Chương trình hành động quốc gia vì trẻ em giai đoạn 2021 - 2030; công tác bảo vệ trẻ em, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em; Chương trình phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em...Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Nguyễn Thị Hà đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận, phân tích nguyên nhân vướng mắc, tồn tại, hạn chế đối với công tác phối hợp liên ngành trong thực hiện công tác trẻ em tại địa phương để có những giải pháp hiệu quả trong thực hiện công tác trẻ em.

Các đại biểu tham dự Hội nghị, tập huấn

Tại Hội nghị, tập huấn các đại biểu sẽ được triển khai, tập huấn một số nội dung quan trọng thuộc lĩnh vực trẻ em như: Hướng dẫn thực hiện Chương trình hành động quốc gia vì trẻ em giai đoạn 2021 - 2030; hướng dẫn thực hiện thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em giai đoạn 2022 - 2025; hướng dẫn thực hiện Chỉ thị số 36/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường giải pháp bảo vệ, chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; hướng dẫn thực hiện Chương trình phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em giai đoạn 2021 - 2030; công tác bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ tâm thần của trẻ em sau đại dịch COVID-19; báo cáo, trao đổi kinh nghiệm, cơ chế phối hợp giữa Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111 với địa phương trong xử lý các trường hợp trẻ em bị bạo lực, xâm hại và nhiều nội dung quan trọng khác về công tác trẻ em. Hội nghị, tập huấn thực hiện công tác trẻ em ngành Lao động - Thương binh và Xã hội năm 2022 diễn ra từ ngày 26 đến hết ngày 27/4/2022 tại TP. Thái Nguyên.

Tỉnh Thái Nguyên luôn quan tâm đến công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn. Tính riêng trong năm 2021, tỷ lệ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ đạt 90%; tỷ lệ xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em đạt 79%. Hiện nay, tỉnh đã triển khai tiêm vắc xin phòng chống COVID-19 cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên đủ liều cơ bản đạt trên 98%, đối với trẻ em độ tuổi từ 12 - 17 đã tiêm mũi 1 đạt trên 98% và mũi 2 là gần 97%. Hội nghị, tập huấn thực hiện công tác trẻ em ngành LĐTBXH năm 2022 là hoạt động thiết thực, cần thiết nhằm giúp cán bộ hiểu rõ hơn về Luật, chỉ thị, Nnghị quyết liên quan đến trẻ em. Đây cũng là dịp để thảo luận, chia sẻ những khó khăn trong công tác phối hợp liên ngành... từ đó giúp cho việc triển khai thực hiện quyền trẻ em, phát triển toàn diện trẻ em, bảo vệ trẻ em đúng theo quy định của pháp luật.

Trần Huyền
thainguyen.gov.vn