Truy cập nội dung luôn

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng, chống lụt bão tại một số địa phương

24-05-2022 14:58

Trước tình hình mưa lớn kéo dài, sáng 24/5, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn huyện do đồng chí đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn huyện đã đi kiểm tra công tác phòng, chống lụt bão tại một số xã, khu vực xung yếu có nguy cơ cao trên địa bàn huyện (ảnh).

Đoàn đã trực tiếp đến kiểm tra tại tràn Cầu Mai, xã Văn Hán, khu vực moong khai thác khoảng sản của Mỏ sắt Trại Cau tại tổ 6, thị trấn Trại Cau. Tại tràn Cầu Mai, nước chỉ tràn láng mặt đường, người và phương tiên vẫn có thể lưu thông được. Tại khu vực moong khai thác khoáng sản của Mỏ sắt Trại Cau nước có dâng nhưng vẫn trong mức an toàn. Tại đây, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của hai địa phương cần tiếp tục chủ động theo dõi diễn biến phức tạp của thời tiết, có phương án kịp thời không để tình huống bị động; chủ động thực hiện phương châm 4 tại chỗ để ứng phó với mưa, lũ nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại về sản xuất và đời sống của nhân dân.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn huyện, do ảnh hưởng của đợt mưa lớn kéo dài có khoảng 50 ha lúa tại các xã Nam Hòa, Hóa Thượng bị ngập nước; một số ngầm tràn tại các xã Hóa Thượng, Khe Mo, Cây Thị, Hòa Bình… mực nước qua tràn khoảng 40-100cm. Các địa phương đã cử lực lượng chốt trực tại vị trí ngập và đặt biển cảnh báo, tránh gây nguy hiểm cho người dân. 

Nguyễn Thơm, Quang Hải (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập: 9907

Tổng truy cập: 12740910