Hội đồng nghĩa vụ quân sự họp đánh giá kết quả khám sức khoẻ cho công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2022

17-01-2022 16:48

Chiều ngày 17/01, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác khám sức khoẻ nghĩa vụ quân sự cho công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2022. Đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Năm 2022, huyện Đồng Hỷ được giao chỉ tiêu 137 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự, 30 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an. Để thực hiện hiệu quả công tác tuyển gọi công dân nhập ngũ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm túc các văn bản liên quan đến công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Phát lệnh gọi sơ khám 525 công dân. Trong đó, đủ điều kiện sức khỏe nhập ngũ 215 công dân. Sau khi có kết quả khám tuyển, Ban Chỉ huy quân sự huyện phối hợp với Công an huyện thẩm tra, phân loại chất lượng chính trị đảm bảo đúng quy định. Tổ chức thâm nhập, thực hiện tốt các bước 3 gặp, 4 biết chặt chẽ. Qua thâm nhập có 201 công dân đủ điều kiện nhập ngũ.

Kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đề nghị Các thành viên Hội đồng NVQS huyện chỉ đạo cơ sở thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, động viên tinh thần các thanh niên nhập ngũ, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian chờ nhập ngũ. Chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho lễ giao, nhận quân sẽ tổ chức vào ngày 16/02/2022./.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)