Hội thi giáo viên làm Tổng phụ trách giỏi năm học 2021-2022

20-05-2022 10:00

Trong 3 ngày từ 17-19/5/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức Hội thi giáo viên làm Tổng phụ trách giỏi cấp huyện, năm học 2021-2022 (ảnh).

Tham gia Hội thi có 35 giáo viên làm Tổng phụ trách đội ở các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Các thí sinh trải qua 4 phần thi gồm: Phần trình bày biện pháp; tìm hiểu kiến thức, kỹ năng; thực hành kỹ năng nghiệp vụ và phần thi năng khiếu. Với các nội dung thi đa dạng, thiết thực đã đánh giá được chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ của giáo viên làm Tổng phụ trách đội trên địa bàn huyện. Nhiều thí sinh đã thể hiện được chuyên môn nghiệp vụ cao đáp ứng được đòi hỏi, yêu cầu của công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong thời kỳ mới, cũng như vai trò của người phụ trách Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh trong công tác hướng dẫn, dìu dắt chăm sóc thiếu niên nhi đồng. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao tặng danh hiệu tổng phụ trách xuất sắc cho 9 thí sinh; 26 thí sinh đạt danh hiệu tổng phụ trách giỏi và chọn 8 thí sinh dự thi Hội thi giáo viên làm tổng phụ trách Đội giỏi cấp tỉnh trong thời gian tới.

Thông qua Hội thi để tuyển chọn, công nhận và tuyên dương giáo viên làm tổng phụ trách đội tạo điều kiện cho giáo viên thể hiện năng lực, trao đổi kinh nghiệm về công tác đội và phong trào thiếu nhi trong trường học; nâng cao hiệu quả hoạt động của đội ngũ giáo viên làm tổng phụ trách đội trong toàn huyện. Bên cạnh đó, Hội thi cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên làm tổng phụ trách đội để từ đó các trường học xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên làm tổng phụ trách đội, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đổi mới công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong giai đoạn hiện nay./.

Nguyễn Thơm, Quang Hải (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)