Truy cập nội dung luôn

Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch COVID-19

27-11-2021 11:07

Chiều ngày 26/11, Thường trực Tỉnh ủy Thái Nguyên tổ chức Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố, thị xã; Ban Quản lý các khu công nghiệp, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh chủ trị Hội nghị. Tham dự có đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến 178 xã, phường, thị trấn trong tỉnh (ảnh). Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Đồng Hỷ có đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Thị Hồng Thái, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo một số phòng, ngành liên quan.

Theo báo cáo tại Hội nghị, từ ngày 11/10 (ngày nới lỏng việc hạn chế đi lại giữa các địa phương) đến nay, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 133 ca bệnh, trong đó: 20 ca cộng đồng; 5 ca ghi nhận trong khu cách ly người nhập cảnh; 108 ca tiếp xúc với các ca bệnh hoặc từ vùng dịch trở về đã được cách ly, quản lý. Lũy tích từ 01/01/2021 đến nay, toàn tỉnh đã có 5.084 trường hợp F1. Từ ngày 7/10 đến nay, có 2.402 người trở về từ các tỉnh phía Nam, trong đó, 23 người dương tính và là nguyên nhân của một số chùm ca bệnh tại cộng đồng. Hiện, toàn tỉnh đã tiêm trên 1,13 triệu liều vắc-xin phòng COVID-19, đạt gần 80% số người từ 18 tuổi trở lên. Trong đó, 106.768 người làm việc trong các khu công nghiệp đã được tiêm đủ liều, đạt tỷ lệ 94.32%.

Sau khi nghe đại biểu các điểm cầu báo cáo nhanh về tình hình dịch trên địa bàn, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, Thái Nguyên đã thực hiện chính xác, đầy đủ các chỉ đạo của cấp trên. Đặc biệt 178/178 xã, phường, thị trấn trong tỉnh vẫn đang là vùng xanh; công tác tiêm phòng vắc-xin được thực hiện hiệu quả...

Tuy nhiên, đồng chí yêu cầu các cấp, ngành chức năng thực hiện nghiêm quy định trong việc sử dụng vật tư y tế; kinh phí phòng, chống dịch... Các địa phương phải tăng cường hoạt động của các tổ COVID-19 cộng đồng trong việc tuyên truyền, vận động người dân, để giữ vững vùng xanh an toàn; đề xuất thêm phương án hỗ trợ cho thành viên các tổ COVID-19 cộng đồng hoạt động. Đồng chí yêu cầu xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch, khai báo y tế không trung thực, không kịp thời dẫn tới làm lây lan dịch bệnh…

Đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Ngay sau cuộc họp trực tuyến của Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã chỉ đạo các phòng, ngành, đơn vị và các xã, thị trấn trên địa bàn nghiêm túc thực hiện các nội dung phòng, chống dịch theo chỉ đạo của cấp trên; đẩy mạnh công tác tuyên truyền tiêm vắc xin phòng Covid-19; tiếp tục phát huy vai trò của Tổ Covid-19 cộng đồng. Huyện sẽ thành lập Đoàn kiểm tra, các xã, thị trấn thành lập Tổ kiểm tra để thực hiện kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch. Căn cứ diễn biến tình hình dịch, các địa phương phổ biến đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện khai báo y tế đầy đủ, hạn chế di chuyển và tiếp xúc; tổ chức triển khai dạy học phù hợp, linh hoạt; tuyên truyền trong nhân dân thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covdi-19 theo tinh thần chỉ đạo chung của tỉnh, huyện./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)

 Thống kê truy cập

Đang truy cập:6077

Tổng truy cập: 12383965