Truy cập nội dung luôn

Đồng Hỷ: Họp khẩn về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện

29-11-2021 11:11

Sáng 29/11, đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện Đồng Hỷ đã chủ trì họp khẩn về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Hồng Thái, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các thành viên BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 và thành viên Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Theo báo cáo, tính đến hết ngày 28/11, huyện Đồng Hỷ ghi nhận 24 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó, từ ngày 20/11 đến ngày 28/11 ghi nhận 17 trường hợp (đã được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Lao và Phổi Thái Nguyên). Qua truy vết, xác định 346 F1, 516 F2. Tổng số người đang thực hiện cách ly là 883, trong đó cách ly tập trung là 367, cách ly tại nhà là 516. Ngay sau khi xuất hiện ca F0 trên địa bàn, huyện đã chỉ đạo các địa phương khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan; chỉ đạo một số địa phương tạm dừng một số hoạt động kinh doanh để phục vụ công tác truy vết, khoanh vùng, xét nghiệm. Các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện tạm dừng đến trường, chuyển sang tổ chức dạy học trực tuyến theo hướng dẫn của ngành giáo dục từ ngày 27/11 cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời, huyện đã kích hoạt thêm 2 khu cách ly tập trung tại Khu doanh trại Ban Chỉ huy Quân sự cũ, tại phường Chùa Hang, thành phố Thái Nguyên và ký túc xá trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Đồng Hỷ, tại thị trấn Sông Cầu để tiếp nhận người đến cách ly tập trung từ ngày 27/11 theo quy định.

Về công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19, toàn huyện đã tiêm 50.831 mũi, trong đó mũi 1 là 37.145 (đạt 63,84%), mũi 2 là 13.686. Hiện nay, vẫn đang tiếp tục tiêm vắc xin đợt 18 cho các đối tượng theo quy định.

TTYT huyện tiêm vắc xin đợt 18 cho các đối tượng theo quy định

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện đồng ý chủ trương đề nghị tỉnh, CDC triển khai thực hiện xét nghiệm trên diện rộng tại 1 số khu vực có yếu tố phức tạp để sàng lọc, phân loại, xác định các yếu tố dịch bệnh; UBND huyện chỉ đạo các phòng, ngành liên quan có kế hoạch kích hoạt các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn huyện 1 cách phù hợp; có văn bản hướng dẫn về việc xác định F1 để thực hiện cách ly tập trung; sớm kiện toàn lại BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 và Trung tâm Chỉ huy phòng, chống Covid-19 huyện; tiến hành phong tỏa ngay các khu vực có yếu tố dịch tễ phức tạp, nguy cơ cao; tăng cường phương tiện cho TTYT huyện để thực hiện công tác phòng, chống dịch; kịp thời cập nhật các thông tin về tình hình dịch bệnh để có những chỉ đạo kịp thời; lực lượng Công an huyện phải có phương án đảm bảo an ninh trật tự, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, chống người thi hành công vụ theo đúng quy định của pháp luật…/.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập:8096

Tổng truy cập: 12383610