Truy cập nội dung luôn

Hội Chữ thập đỏ huyện trao quà cho hội nghèo nhân Tháng nhân đạo

19-05-2022 15:22

Sáng 18/5, nhân Tháng nhân đạo năm 2022, Hội Chữ thập đỏ huyện Đồng Hỷ phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức trao quà hỗ trợ cho gia đình bà Đặng Thị Múi, xóm Suối Khách, xã Hợp Tiến (ảnh).

Gia đình bà Múi là hộ đặc biệt khó khăn, bà Múi năm nay đã gần 70 tuổi lại phải nuôi 2 người con bị bệnh tâm thần, trong khi kinh tế gia đình chỉ trông chờ vào 4 sào ruộng và sức lao động của một mình bà Múi. Trước hoàn cảnh khó khăn đó, đoàn đã hỗ trợ gia đình nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu như: Bàn, ghế, chăn màn, quạt điện, đồ gia dụng, gạo, dầu ăn, mì tôm… giá trị quà tặng khoảng 10 triệu đồng.

Được biết, trong Tháng nhân đạo (tháng 5/2022), Hội Chữ thập đỏ huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền giá trị nhân đạo; tổ chức các hoạt động hướng đến mục tiêu “gắn kết cộng đồng, lan tỏa các hành động nhân ái” nhằm kêu gọi các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ nguồn lực hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo, người yếu thế… Đây sẽ là những hoạt động thiết thực không chỉ giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn mà còn góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 13248376