Truy cập nội dung luôn

Hội nghị bàn các giải pháp nhằm phát triển du lịch tại Bản Tèn

15-02-2022 15:00

Ngày 14/02, UBND huyện Đồng Hỷ tổ chức Hội nghị bàn các giải pháp nhằm phát triển du lịch tại Bản Tèn, xã Văn Lăng. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy. Đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo HĐND, UB MTTQ huyện, lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện và cấp ủy, chính quyền xã Văn lăng (ảnh).

Thực hiện kế hoạch số 163 của UBND huyện về triển khai mô hình trồng hoa tam giác mạch và thực hiện công tác đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng cơ sở quy hoạch xây dựng các công trình để phát triển du lịch tại Bản Tèn, xã Văn Lăng. Đến nay UBND huyện đã chỉ đạo triển khai trồng 5 ha hoa tam giác mạch, 90 cây hoa đào và một số loại hoa khác tại Bản Tèn. Trong thời gian tới dự kiến sẽ xây dựng các điểm dừng chân, check in, đường đi dạo quanh khu vực trồng hoa, bãi đỗ xe, các cầu qua suối tại Bản…Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận các giải pháp trong đó tập trung đề xuất các phương án xây dựng hạ tầng cơ sở, xây dựng các công trình để phát triển nông nghiệp gắn với du lịch tại Bản Tèn.

Trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện ủy, đồng chí Chủ tịch UBND huyện kết luận giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng, ngành, địa phương. Trong đó yêu cầu tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền để chính người dân là chủ thể trong phát triển du lịch cộng đồng tại địa phương, các phòng, ngành theo chức năng nhiệm vụ được giao xây dựng lại các kế hoạch cụ thể, chi tiết sát với thực tế qua đó làm cơ sở để triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao nhất, từ đó nhằm phát triển du lịch, nâng cao đời sống người dân tại địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra thực tế tại Bản Tèn

Trước đó, đồng chí Bí thư Huyện ủy, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác của huyện đã đi kiểm tra thực tế công tác trồng hoa tam giác mạch và khảo sát vị trí quy hoạch, xây dựng các điểm để phát triển du lịch tại Bản Tèn./.

Hoàng Lưu (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập: 8035

Tổng truy cập: 12733159