Truy cập nội dung luôn

Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2021

13-01-2022 14:56

Sáng ngày 12/10, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị

Năm 2021, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống xã hội, trong đó có đời sống, việc làm của đoàn viên, người lao động và hoạt động của tổ chức công đoàn. Khắc phục khó khăn, các cấp Công đoàn trong huyện đã sáng tạo, linh hoạt, lựa chọn các hoạt động trọng tâm, hướng về đoàn viên, người lao động; đồng hành cùng doanh nghiệp đề ra nhiều giải pháp tích cực vừa tổ chức sản xuất, giải quyết việc làm, ổn định đời sống cho người lao động, vừa tham gia cùng hệ thống chính trị phòng chống dịch; đến nay đã thực hiện đạt và vượt tất cả các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Trong năm qua, các Công đoàn cơ sở đã hỗ trợ xây dựng và bàn giao 4 nhà mái ấm công đoàn trị giá 130 triệu đồng; tặng 85 suất quà cho học sinh, nhân dân và CNVCLĐ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết; thực hiện giải ngân 790 triệu đồng cho 33 đoàn viên công đoàn vay; tạo điều kiện cho 132 đoàn viên vay vốn tín chấp ngân hàng với số tiền gần 4 tỷ đồng. Liên đoàn Lao động huyện đã tổ chức đi thăm, tặng 34 xuất quà cho CNVCLĐ gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 với số tiền 10,2 triệu đồng,  tổ chức ủng hộ và trao tặng hơn 50 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid 19 của huyện.

Năm 2022 các cấp Công đoàn trong huyện sẽ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, làm tốt công tác chăm lo đại diện bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, gười lao động, đẩy mạnh các phong trào thi đua có chiều sâu, tạo sức lan tỏa lớn trong đoàn viên, CNVCLĐ. Công tác tuyên truyền, phối hợp cần đổi mới để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Nhân dịp này, LĐLĐ huyện đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2021./.

Hoàng Lưu (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập:6444

Tổng truy cập: 12413232