Truy cập nội dung luôn

Hội nghị triển khai công tác Tư pháp năm 2022

13-01-2022 16:33

Chiều ngày 12/01, phòng Tư pháp huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tư pháp năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện (ảnh).

Năm 2021, ngành Tư pháp huyện thường xuyên chủ động phối hợp với các phòng, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị tổ chức tuyên truyền phổ biến các văn bản pháp luật cho cán bộ và người dân. Cụ thể, đã phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh tổ chức 01 lớp tập huấn nghiệp vụ về đăng ký hộ tịch, xử lý vi phạm hành chính, hoà giải ở cơ sở với sự tham gia của 150 đại biểu; phối hợp với Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước, Sở Tư pháp tỉnh tổ chức 01 buổi tuyên truyền pháp luật và truyền thông về trợ giúp pháp lý cho đối tượng là người dân tộc thiểu số, hộ nghèo, hộ cận nghèo và người khuyết tật tại thị trấn Sông Cầu với sự tham gia của 100 đại biểu. Ngoài ra, phòng Tư pháp cũng thực hiện nhận và cấp phát 30.000 tờ rơi, tờ gấp tuyên truyền tìm hiểu về các Luật cho các xã, thị trấn. Công tác đăng ký và quản lý hộ tịch và chứng thực được chú trọng. Công tác hòa giải ở cơ sở hoạt động hiệu quả. Phòng cũng đã chỉ đạo, hướng dẫn các xã, thị trấn lập hồ sơ đề nghị công nhận chuẩn tiếp cận pháp luật….

Năm 2022, phòng Tư pháp huyện tiếp tục tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước về xây dựng văn bản QPPL, nâng cao chất lượng hệ thống văn bản pháp luật của địa phương trên các yêu cầu về tính hợp hiến, hợp pháp, thống nhất, phù hợp và khả thi; thực hiện hiệu quả công tác pháp chế và hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp; tăng cường các hoạt động trợ giúp pháp lý lưu động; nâng cao hơn nữa hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực hành chính tư pháp, xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật…/.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)

 Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6430

Tổng truy cập: 12758259