Truy cập nội dung luôn

Hội nghị trực tuyến quán triệt việc làm sạch dữ liệu tiêm chủng COVID-19; hướng dẫn triển khai các nhiệm vụ Tổ công tác Đề án 06 của Chính phủ

26-04-2022 16:39

Sáng ngày 26/4, Bộ y tế tổ chức Hội nghị quán triệt việc làm sạch dữ liệu tiêm chủng COVID-19 và hướng dẫn triển khai các nhiệm vụ của Tổ công tác Đề án 06/2022 Phát triển dữ liệu ứng dụng dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc đồng chủ trì hội nghị. Hội nghị được triển khai theo hình thức trực tuyến kết nối với hơn 11 nghìn diểm cầu tỉnh, thành phố, huyện, thị xã và các xã, phường, thị trấn. Dự tại điểm cầu huyện Đồng Hỷ có đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị của huyện.

Tính đến hết ngày 25/4/2022 cả nước đã tiêm hơn 212 triệu liều vắcxin phòng Covid -19, song vẫn còn 7,6 triệu mũi tiêm chưa cập nhật lên hệ thống phần mềm. Bên cạnh đó, trong số hơn 73,4 triệu người có căn cước công dân/chứng minh nhân dân còn 43.491.814 mũi tiêm đã xác minh nhưng còn sai thông tin gồm số định danh, ngày sinh, họ tên và thông tin khác. Với hơn 8,8 triệu người không có căn cước công dân/chứng minh nhân dân hoặc sai định dạng căn cước công dân/chứng minh nhân dân, 3.364.726 mũi tiêm không xác định được với cơ sở dữ liệu về quốc gia về dân cư. Tại hội nghị, các đại biểu đã được triển khai hướng dẫn quy trình làm sạch dữ liệu tiêm chủng Covid -19; quy định đối với nhập dữ liệu, ký xác nhận hộ chiếu vắc xin.

Phát biểu tại hội nghị Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh việc liên thông dữ liệu, xác thực thông tin không chỉ phục vụ tiêm chủng vắcxin phòng COVID-19 mà còn có ý nghĩa quan trọng về sau này khi đẩy nhanh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số với ngành y tế, nhằm tạo mọi tiện ích cho người dân trong việc tiếp cận các dịch vụ y tế. Đồng thời đề nghị các địa phương khẩn trương kiện toàn, triển khai nhiệm vụ Tổ công tác 06 của Chính phủ theo đúng mô hình, hướng dẫn mà Trung ương đã ban hành. Nghiêm túc nhìn nhận những điểm yếu kém và tồn tại để khắc phục sớm nhất trong quá trình cập nhật phần mềm, liên thông dữ liệu; rà soát lại những thông tin nào chưa phù hợp, phải thay đổi thì phải cập nhật và chuyển cho trạm y tế xã để cập nhật lên hệ thống tiêm chủng; đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng cho trẻ từ 5-12 tuổi và liên thông liên thông dữ liệu hộ chiếu vaccine./.

Thu Lan (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)

 

 

 

 

 Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6379

Tổng truy cập: 12773307