Truy cập nội dung luôn

Huyện Đồng Hỷ làm việc với Tổ chức Habitat for Humaty Viet Nam

18-05-2022 13:52

Sáng ngày 18/5, UBND huyện Đồng Hỷ đã có buổi làm việc với Sở Ngoại vụ tỉnh và Tổ chức Habitat for Humaty Viet Nam (tổ chức phi chính phủ của Mỹ) để triển khai mở rộng dự án “Cải thiện điều kiện sống, sức khỏe và nơi ở cho đồng bào dân tộc thiểu số” trên địa bàn 2 xã Văn Lăng và Tân Long. Tiếp đoàn có đồng chí Ngô Xuân Huy,  Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng một số phòng, ban, ngành của huyện và lãnh đạo xã Văn Lăng, xã Tân Long (ảnh).

Dự án “Cải thiện điều kiện sống, sức khỏe và nơi ở cho đồng bào dân tộc thiểu số” đã được thực hiện giai đoạn 1 tại xã Văn Lăng từ tháng 3/2021 đến tháng 4/2022 với tổng mức đầu tư gần 1,6 tỷ đồng. Những kết quả từ Dự án Habitat đã góp phần thiết thực giúp người nghèo, đồng bào DTTS tiếp cận gần hơn với các dịch vụ xã hội cơ bản, tạo điều kiện để các hộ nghèo, cận nghèo phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo. Phát huy những kết quả đã đạt được, Tổ chức Habitat tiếp tục triển khai Dự án tại xã Văn Lăng và mở rộng ra xã Tân Long, huyện Đồng Hỷ. Dự án sẽ hỗ trợ kinh phí để xây dựng mới và sửa chữa nhà cho hộ nghèo, xây dựng nhà vệ sinh, sửa chữa công trình công cộng và công trình cấp nước sinh hoạt tập trung…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Xuân Huy,  Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả của Dự án trong giai đoạn 1. Đồng thời đề nghị các phòng, ban chuyên môn của huyện cùng với UBND xã Văn Lăng, xã Tân Long phối hợp chặt chẽ với đơn vị tài trợ để triển khai Dự án đạt hiệu quả cao nhất, đảm bảo công khai, minh bạch, đúng quy định và đúng đối tượng./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)

 Thống kê truy cập

Đang truy cập: 5915

Tổng truy cập: 12809879