Truy cập nội dung luôn

Khảo sát thực địa tại một số nhà văn hóa 2 xã Tân Long, Minh Lập

11-03-2022 15:57

Sáng 11/3, Đoàn công tác của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Lê Ngọc Linh, Phó giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát thực địa tại một số nhà văn hóa xóm thuộc 2 xã Tân Long và Minh Lập. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Ngô Xuân Huy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện (ảnh).

Đoàn đã đến khảo sát 4 nhà văn hóa tại xã Tân Long gồm: Nhà văn hóa xóm Đồng Luông thuộc diện cần hỗ trợ nâng cấp, cải tạo, mở rộng; các nhà văn hóa xóm Đồng Mây, Hồng Phong, Ba Đình là các nhà văn hóa cần hỗ trợ xây mới và nhà văn hóa xóm Minh Tiến, xã Minh Lập đã đạt chuẩn quy định. Qua khảo sát cho thấy tại các nhà văn hóa thuộc xã Tân Long đều đã xuống cấp, cần được đầu tư nâng cấp, sửa chữa và xây mới. Tại 4 xóm đều đã có quy hoạch trên 1.000m2 trở lên, dự kiến quy mô xây dựng đảm bảo từ 150 chỗ ngồi trở lên. Đối với nhà văn hóa xóm Minh Tiến, xã Minh Lập đã được xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới.

Qua khảo sát đoàn có thêm cơ sở phục vụ công tác tham mưu xây dựng chính sách hỗ trợ xây dựng Nhà văn hóa – Khu thể thao xóm, tổ dân phố giai đoạn 2022-2025 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6308

Tổng truy cập: 12773126