Truy cập nội dung luôn

Sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc

14-02-2022 16:52

Những năm qua, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, quản lý nguồn và thực hiện nghiêm quy định về tuyển quân nên huyện Đồng Hỷ luôn hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho ngày giao, nhận quân năm 2022 đã được đảm bảo và những thanh niên tràn đầy nhiệt huyết đang náo nức chờ ngày lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Công tác quốc phòng, quân sự địa phương thường xuyên được Ban Thường vụ Huyện ủy quan tâm chỉ đạo

Những ngày này, không khí của gia đình Nguyễn Đình Dương (tổ 6, thị trấn Trại Cau) luôn vui tươi, nhộn nhịp. Khách đến thăm là các ngành đoàn thể địa phương cùng người thân, bạn bè đến động viên trước ngày lên đường nhập ngũ. Dương đã tốt nghiệp Cao đẳng và có kinh nghiệm 2 năm đi làm tại tỉnh Bắc Giang nhưng vẫn quyết định tham gia nghĩa vụ quân sự, để nối tiếp truyền thống gia đình với chính thế hệ các bác, chú của em đã từng cầm súng bảo vệ đất nước. Tân binh Nguyễn Đình Dương chia sẻ: "Đây là vinh dự của gia đình và cá nhân tôi khi được phục vụ cho đất nước. 2 năm trong quân ngũ, tôi mong sẽ học hỏi được nhiều điều bổ ích, nhất là về giờ giấc, kỷ luật quân độ"i.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và cấp ủy, chính quyền xã Hóa Thượng động viên tân binh lên đường nhập ngũ

Tự tin, sẵn sàng chờ ngày lên đường là tâm lý chung của các thanh niên nhập ngũ đợt này. Những hoạt động thăm hỏi, động viên ân cần của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và nhân dân là động lực giúp họ vững vàng hơn khi bước vào môi trường mới, với tính kỷ luật và tập thể rất cao. Tân binh Đỗ Công Anh, xóm Hưng Thái, xã Hóa Thượng cho biết: "Tôi thấy rất vinh dự, tự hào khi được khoác lên mình bộ quân phục của quân đội. Tôi sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ tốt nhất và mong muốn được cống hiến lâu dài cho sự nghiệp cách mạng của Quân đội nhân dân Việt Nam".

Công tác quốc phòng, quân sự tại huyện Đồng Hỷ luôn được lãnh đạo các cấp đánh giá cao

Trên địa bàn huyện Đồng Hỷ có rất nhiều đơn vị quân đội đóng quân; trong đó có Bộ Tư lệnh Quân khu 1 và các đơn vị trực thuộc. Các hoạt động quân sự - quốc phòng thường xuyên diễn ra trên địa bàn đã và đang là hình thức tuyên truyền hiệu quả để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của quần chúng nhân dân về nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, hình ảnh Anh bộ đội Cụ Hồ ngày càng được tô thắm.

Năm nay, huyện Đồng Hỷ được giao chỉ tiêu tuyển chọn 167 thanh niên nhập ngũ. Trong đó 137 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự, 30 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Các tân binh sẽ huấn luyện tại Lữ đoàn 144 (Bộ Tổng Tham mưu), Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng cục Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng), Sư đoàn 346, Lữ đoàn 575, Tiểu đoàn 31 (Quân khu 1) và các đơn vị thuộc ngành công an.

Lực lượng quân sự, công an huyện phối hợp tốt trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ

Dưới sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện, các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được tiến hành theo đúng quy trình, quy định. Sau khi có kết quả khám tuyển, Ban Chỉ huy quân sự huyện phối hợp với Công an huyện thẩm tra, phân loại chất lượng chính trị; tổ chức thâm nhập, thực hiện tốt các bước “3 gặp, 4 biết”.

Để tuyển chọn đúng, đủ chỉ tiêu trên giao và bảo đảm an toàn tuyệt đối, đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện cho biết: "Ngay từ lúc đầu chúng tôi có kế hoạch để rà soát, lựa chọn, khám tuyển theo quy định, và đặc biệt thực hiện các bước phải công khai, minh bạch, đúng pháp luật. Trên cơ sở đó, khi các thanh niên đã đảm bảo các tiêu chí, yêu cầu, chúng tôi rất chú trọng tới sức khỏe của công dân gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo về mặt quan điểm “thóc không thiếu 1 cân, quân không thiếu 1 người”.

Lãnh đạo UBND huyện kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Lễ giao nhận quân

Không khí ngày hội tòng quân đang đến gần, các địa phương đã cơ bản hoàn tất công việc cuối cùng để tiễn con em lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Hòa cùng dân tộc, tin rằng, những người con thân yêu của huyện Đồng Hỷ anh hùng sẽ làm cho hình ảnh cũng như phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” cao đẹp ngày càng tỏa sáng.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập: 4787

Tổng truy cập: 12762271