Truy cập nội dung luôn

Đoàn công tác của huyện làm việc với các xã về Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới

25-02-2022 15:57

Trong hai ngày 24, 25/02, Đoàn công tác của UBND huyện đã có buổi làm việc với các xã Tân Long, Hóa Trung, Minh Lập là đơn vị đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022. Đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc.

Theo đó, xã Tân Long đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022. Theo báo cáo, đến nay xã Tân Long đạt 14/19 tiêu chí, 5 tiêu chí chưa đạt gồm tiêu chí về Thông tin truyền thông; Tổ chức sản xuất; Thu nhập; Hộ nghèo; Môi trường và an toàn thực phẩm. Xã Hóa Trung đăng ký đạt nông thôn mới nâng cao. Theo kết quả rà soát của xã, đến nay đạt 14/19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao, còn 5 tiêu chí chưa đạt gồm: Thu nhập; Tổ chức sản xuất; Môi trường; Chất lượng môi trường sống; Quốc phòng và an ninh. Đối với xã Minh Lập đăng ký về đích nông thôn mới kiểu mẫu, theo kết quả rà soát, đánh giá của xã, đến nay xã đã đạt 17/19 tiêu chí, còn 2 tiêu chí chưa đạt gồm: Hộ nghèo và An ninh trật tự.

Lãnh đạo xã Hóa Trung báo cáo kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao tại địa phương

 Tại buổi làm việc các địa phương đã báo cáo về những khó khăn trong việc hoàn thiện các tiêu chí để đạt nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2022. Các thành viên trong đoàn đã trao đổi, làm rõ các nội dung liên quan đến kiến nghị, đề xuất của các xã. Đồng thời đưa ra các giải pháp cụ thể để giúp xã  thực hiện các tiêu chí nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu theo kế hoạch đề ra.

Các thành viên trong đoàn trao đổi, làm rõ những nội dung liên quan đến tiêu chí phòng, ngành, đơn vị phụ trách 

Các địa phương cũng đã thể hiện quyết tâm cao cũng như có kế hoạch duy trì và nâng cao tiêu chí đã đạt; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo huy động mọi nguồn lực thực hiện các tiêu chí chưa đạt; nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới; nâng cao hiệu quả công tác truyền thông về xây dựng nông thôn mới trong nhân dân.

Đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại hội nghị

Kết luận các buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự cố gắng của cấp ủy, chính quyền và nhân dân 3 xã kể trên trong thực hiện xây dựng nông thôn mới. Đồng thời đồng chí yêu cầu: Đảng bộ 3 xã Tân Long, Hóa Trung, Minh Lập tập trung lãnh đạo, chỉ đạo với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao; UBND các xã phối hợp với các phòng, ban, ngành của huyện rà soát các tiêu chí để đưa ra giải pháp phù hợp nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu đề ra; BCĐ xây dựng nông thôn mới của các xã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên phụ trách từng tiêu chí và có đánh giá, kiểm điểm tiến độ theo từng tháng; các phòng, ban, ngành của huyện cần quan tâm, bám sát quá trình thực hiện các tiêu chí thuộc lĩnh vực phụ trách, hướng dẫn, hỗ trợ các xã thực hiện tốt kế hoạch xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao; nông thôn mới kiểu mẫu đã đề ra./.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)

 Thống kê truy cập

Đang truy cập: 5625

Tổng truy cập: 12810228