Truy cập nội dung luôn

Ban Dân vận Huyện ủy khảo sát, nắm tình hình về chương trình xây dựng nông thôn mới tại xóm Lân Quan

02-03-2022 17:52

Sáng ngày 2/3, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Nguyễn Thanh Phương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ  huyện làm Trưởng đoàn đã đi khảo sát, nắm tình hình về chương trình xây dựng nông thôn mới tại xóm Lân Quan, xã Tân Long.

Một góc xóm Lân Quan, xã Tân Long

Xóm Lân Quan hiện có 137 hộ dân, với gần 600 nhân khẩu. Trong đó, có gần 90% là đồng bào dân tộc Mông. Những năm qua được sự quan tâm của nhà nước, tuyến đường giao thông lên xóm đã được bê tông hóa tạo thuận lợi cho bà con đi lại, giao thương hàng hóa; bà con trong xóm thường xuyên được tập huấn kiến thức về chăn nuôi, trồng trọt, được triển khai các dự án về cây trồng, vật nuôi …do vậy đến nay đời sống của người dân đã được nâng lên rõ rệt, nếu như năm 2015, toàn xóm có tới 95% số hộ thuộc diện nghèo thì đến nay số hộ nghèo đã giảm xuống còn hơn 70%.

Tại buổi khảo sát, Đoàn công tác ghi nhận và đánh giá cao tinh thần đoàn kết, sự cố gắng nỗ lực của bà con nhân dân trong xóm trong thực hiện các phong trào thi đua, phát triển sản xuất đồng thời đoàn đề nghị cấp ủy, chính quyền xóm làm tốt công tác tuyên truyền về chương trình xây dựng nông thôn mới, tuyên truyền vận động bà con tích cực phát triển sản xuất để xóa đói giảm nghèo, giữ gìn vệ sinh môi trường, giữ vững an ninh trật tự tại địa phương... thông qua đó góp phần để xã Tân Long sớm về đích nông thôn mới trong thời gian tới. Tiếp đó đoàn công tác đã đi khảo sát nguồn nước sạch trên địa bàn xóm.

Nhân dịp này UB MTTQ huyện đã trao Bằng khen của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho Ban công tác mặt trận xóm Lân Quan vì có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2021./.

Hoàng Lưu (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập: 5819

Tổng truy cập: 12809975