Truy cập nội dung luôn

Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn

22-09-2021 16:56

Sáng 22/9, Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và PTNT do đồng chí Phạm Văn Sỹ, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Đồng Hỷ để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn của huyện  năm 2021. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện (ảnh).

Theo báo cáo, Chương trình phát triển nông nghiệp, nông thôn của huyện Đồng Hỷ năm 2021 đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Tất cả các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch, cụ thể như: giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản ước đạt  trên 1.400 tỷ đồng; sản lượng lương thực cây có hạt ước đạt trên 44.700 tấn; sản lượng chè búp tươi ước đạt 41.500 tấn; giá trị sản phẩm thu được trên 1 ha đất trồng trọt đạt 115 triệu đồng; sản lượng thịt hơi các loại ước đạt 12.300 tấn; diện tích trồng rừng tập trung 910 ha….Việc thực hiện các chỉ tiêu theo Nghị quyết số 10 của ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về việc phát triển Nông nghiệp tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2019-2025 và thực hiện các đề án, chương trình phát triển nông, lâm, thủy sản đều đạt kết quả cao. Đến nay toàn huyện đã có 11 xã đạt chuẩn nông thôn mới; 2 xã còn lại đạt từ 13-15 tiêu chí. Toàn huyện có 19 sản phẩm OCOP từ 3 sao đến 5 sao. Năm 2021 có 18 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP…

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận, góp ý tập trung vào chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn của huyện trong thời gian tới, những khó khăn, vướng mắc và giải pháp tháo gỡ để huyện hoàn thành mục tiêu theo kế hoạch đã đề ra.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Văn Sỹ, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà huyện Đồng Hỷ đã đạt được. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới, huyện tiếp tục mở rộng diện tích chè; tăng diện tích chè VietGAP; tập trung phát triển thêm cây ăn quả, đặc biệt là các loại cây ăn quả đã là thế mạnh của huyện; xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp; quảng bá, kết nối tiêu thụ sản phẩm chè; phát triển các sản phẩm OCOP; quan tâm thực hiện chương trình chuyển đổi số trong phát triển nông nghiệp… đồng chí cũng đề nghị các ngành, đơn vị trực thuộc sở dành sự quan tâm nhiều nhất để hỗ trợ huyện Đồng Hỷ hoàn thành mục tiêu trở thành huyện nông thôn mới trong giai đoạn 2021-2025.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập: 5763

Tổng truy cập: 12810002