Truy cập nội dung luôn

Ra mắt HTX chăn nuôi bò BBB Thanh Bình

11-10-2021 08:38

Sáng ngày 10/10, Hội Nông dân huyện Đồng Hỷ phối hợp với UBND xã Minh Lập tổ chức Lễ ra mắt HTX Chăn nuôi bò BBB Thanh Bình. Dự Lễ ra mắt có đồng chí Phạm Văn Sỹ, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; lãnh đạo Liên minh HTX; Hội Nông dân tỉnh; lãnh đạo các Chi cục trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, hội, đoàn thể của huyện.

Đồng chí Phạm Văn Sỹ, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

và các đại biểu tặng hoa chúc mừng các thành viên HTX tại Lễ ra mắt

Đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện

tặng hoa HTX tại Lễ ra mắt

HTX Chăn nuôi bò BBB Thanh Bình được thành lập trên cơ sở tiền thân là các hộ gia đình trong khu vực xã Minh Lập và vùng lân cận có cùng mô hình chăn nuôi bò BBB. HTX có trụ sở tại xã Minh Lập, được thành lập theo Luật HTX năm 2012 với 32 thành viên, vốn điều lệ là 5 tỷ đồng. Lĩnh vực hoạt động của HTX là chăn nuôi trâu, bò; sản xuất giống trâu, bò; bán buôn thực phẩm... HTX được thành lập với mục đích nhân rộng mô hình, diện tích, quy mô chăn nuôi bò BBB tại địa phương; hỗ trợ nông dân về con giống, kỹ thuật nuôi, chăm sóc và xuất bán bò thương phẩm theo tiêu chuẩn VietGAP; phát triển đa dạng các sản phẩm từ bò BBB đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của thị trường; góp phần giải quyết việc làm và tăng thu nhập cho các thành viên, người lao động. Hiện HTX có gần 1.000 con bò BBB. Năm 2021, HTX đã cung cấp khoảng 300 con bò giống cho các hộ chăn nuôi và tạo việc làm cho 32 lao động. Dự kiến, năm 2022 sẽ cung cấp 400 con bò giống cho các hộ chăn nuôi và tạo việc làm cho khoảng 45 lao động. Đồng thời, đầu tư cơ sở vật chất, bố trí nhân lực và các điều kiện khác để phục vụ sản xuất, kinh doanh.

Phát biểu tại lễ ra mắt, đồng chí Phạm Văn Sỹ, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh chúc mừng tới HTX, đồng thời kỳ vọng sự đoàn kết, nhất trí, sự cố gắng, nỗ lực của tập thể thành viên, người lao động; chắc chắn HTX Chăn nuôi bò BBB Thanh Bình sẽ ngày càng phát triển ổn định và trở thành mô hình tiêu biểu trong chăn nuôi bò BBB của tỉnh Thái Nguyên.

Trước đó, các đại biểu đã đi thăm quan thực tế tại một số mô hình chăn nuôi của HTX (ảnh).

Nguyễn Thơm, Quang Hải (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)

 

 Thống kê truy cập

Đang truy cập:6412

Tổng truy cập: 12397201