Truy cập nội dung luôn

Thu gom, xử lý trên 5.500 kg vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật

25-05-2021 15:36

Thực hiện có hiệu quả phương án tuyên truyền và thu gom, xử lý, tiêu hủy bao bì thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng là một trong những biện pháp quan trọng bảo vệ môi trường nông thôn. Thời gian qua, huyện Đồng Hỷ đã tích cực tuyên truyền, vận động bà con nông dân quản lý và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, hiệu quả (ảnh).

Thực hiện kế hoạch thu gom vỏ chai, bao bì thuốc bảo vệ thực vật năm 2021, vừa qua các cơ quan chuyên môn của huyện phối hợp với các đơn vị địa phương tổ chức thu gom được trên 5.550 kg vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật và vận chuyển đến nơi xử lý đảm bảo theo quy định, góp phần đảm bảo thực phẩm từ nông sản an toàn và thực hiện hiệu quả tiêu chí số 17 (tiêu chí môi trường) trong xây dựng nông thôn mới.

Cùng với đó trong suốt thời gian qua, huyện cũng liên tục chỉ đạo, hướng dẫn các xã tổ chức thu gom rác thải tại những khu dân cư; các tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh có cam kết thực hiện quy định bảo vệ môi trường; tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân phân loại rác thải, xây dựng hệ thống tiêu thoát nước thải tại các hộ gia đình; vận động các hộ gia đình cải tạo, chỉnh trang hàng rào, vệ sinh đường làng ngõ xóm,...

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)

 

 Thống kê truy cập

Đang truy cập:6421

Tổng truy cập: 12397139