Truy cập nội dung luôn

Tấm lòng vàng của vợ chồng người nông dân nghèo

13-08-2020

Mặc dù thuộc diện hộ nghèo, con trai lúc đó đang bệnh trọng, kinh tế gia đình hết sức khó khăn, nhưng khi cán bộ xã tới nhà vận động hiến đất làm đường, gia đình ông Dương Quý Đường, xóm Tân Sơn, xã Văn Lăng vẫn vui vẻ, tự nguyện hiến gần nghìn mét vuông đất phục vụ cho công trình.

Tập huấn điều tra thu nhập trong xây dựng nông thôn mới

31-07-2020

Sáng 30/7, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện phối hợp với UBND xã Minh Lập tổ chức buổi tập huấn về điều tra thu nhập bình quân đầu người trong Chương trình xây dựng nông thôn mới cho các thành viên Ban chỉ đạo, Ban quản lý nông thôn mới, Bí thư chi bộ, Trưởng xóm, Phó xóm trên địa bàn xã Minh Lập (ảnh).

Hoàn thành công trình nhà lớp học 2 tầng 4 phòng Trường THCS Cây Thị

16-07-2020

Công trình xây dựng nhà lớp học 2 tầng 4 phòng Trường THCS Cây Thị được UBND huyện phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật, thực hiện trong giai đoạn 2018-2020. Đến nay nhà thầu đã hoàn thành 100% tiến độ công việc để bàn giao đưa vào sử dụng (ảnh).

Hiệu quả từ một Dự án

02-07-2020

Dự án “Thúc đẩy sự tham gia của người dân và các dự án tự quản nhằm cải thiện điều kiện sống tại xã Tân Lợi” do tổ chức INKOTA – Cộng hòa Liên bang Đức tài trợ và được Trung tâm hỗ trợ Phát triển vì phụ nữ và trẻ em phối hợp với UBND huyện và Hội LHPN huyện Đồng Hỷ triển khai thực từ tháng 7/2018 tại xã Tân Lợi, huyện Đồng Hỷ. Sau 2 năm thực hiện, dự án đã từng bước thay đổi cách nghĩ, cách làm, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn tại các địa phương được thụ hưởng dự án.

Đảm bảo tiến độ đường giao thông nông thôn tại xóm Khe Cạn

30-06-2020

Dự án xây dựng tuyến đường xóm Khe Cạn do UBND xã Cây Thị làm chủ đầu tư được khởi công từ đầu tháng 6/2020 đến nay đã cơ bản hoàn thành, đảm bảo tiến độ đề ra (ảnh).

Tập huấn chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP tại Minh Lập

26-06-2020

Nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, năng lực quản lý, tổ chức điều hành thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm năm 2020, sáng 25/6, tại xã Minh Lập, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Văn phòng điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên, tổ chức lớp tập huấn chương trình mỗi xã một sản phẩm cho 50 học viên là các Bí thư, Phó Bí thư chi bộ, Trưởng xóm, Phó Trưởng xóm; hợp tác xã, tổ hợp tác; làng nghề; các hộ gia đình và chủ cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm nông, lâm sản gắn với định hướng các sản phẩm OCOP tại địa phương.

Tiếp nhận và phân bổ hơn 6.300 tấn xi măng cho các địa phương

25-06-2020

Năm 2020, huyện Đồng Hỷ có kế hoạch làm hơn 75km đường giao thông nông thôn với số lượng xi măng đề nghị tỉnh hỗ trợ gần 12.000 tấn.

Tập huấn, bồi dưỡng về xây dựng nông thôn mới

23-06-2020

Sáng 23/6, Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới huyện Đồng Hỷ tổ chức khai mạc lớp tập huấn, bồi dưỡng về công tác xây dựng nông thôn mới cho 100 học viên là thành viên Ban chỉ đạo, Ban quản lý xây dựng nông thôn mới, Ban giám sát công đồng; cán bộ công chức xã chuyên trách về xây dựng nông thôn mới; cán bộ Đảng, đoàn thể của xã; Bí thư Chi bộ, Trưởng xóm của các xã Văn Hán, Quang Sơn, Hợp Tiến và Cây Thị. Dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Thị Yến, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng Hỷ chú trọng tập huấn, bồi dưỡng cho cán bộ làm công tác nông thôn mới

19-06-2020

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới bắt đầu triển khai ở Đồng Hỷ từ năm 2011, thời điểm đó toàn huyện mới đạt bình quân 5,4 tiêu chí/xã, từ kết cấu hạ tầng, các mô hình phát triển sản xuất cho đến đời sống nhân dân khu vực nông thôn còn gặp nhiều khó khăn. Sau gần 10 năm kiên trì, nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong huyện, bức tranh nông thôn Đồng Hỷ đã có nhiều khởi sắc. Diện mạo mới của những vùng quê Đồng Hỷ hôm nay có sự đóng góp không nhỏ của cán bộ địa phương, đặc biệt là những cán bộ trực tiếp làm công tác xây dựng nông thôn mới ở cơ sở.

Đồng Hỷ đăng ký 37 sản phẩm OCOP năm 2020

05-06-2020

Sau thời gian triển khai chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) (giai đoạn 2018 - 2020), huyện Đồng Hỷ đã đạt được những kết quả quan trọng, mang lại hiệu quả tích cực trong xây dựng nông thôn mới.

Hội Nông dân huyện đóng góp trên 2 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

04-06-2020

Trong 5 năm qua, Hội Nông dân huyện Đồng Hỷ đã tích cực vận động cán bộ, hội viên, nông dân thi đua và đóng góp xây dựng nông thôn mới với số tiền trên 2 tỷ đồng.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tiến độ Nhà văn hóa trung tâm xã Hợp Tiến

02-06-2020

Ngày 1/6, đồng chí Nguyễn Văn Thủy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi thăm, kiểm tra tiến độ xây dựng công trình Nhà văn hóa trung tâm xã Hợp Tiến (ảnh).

Đầu tư gần 39 tỷ đồng cải tạo, nâng cấp 4 tuyến đường xã Hợp Tiến

25-05-2020

Với mục đích hoàn thiện hệ thống đường giao thông nông thôn, góp phần giúp địa phương hoàn thiện tiêu chí giao thông trong xây dựng nông thôn mới, huyện Đồng Hỷ đã đầu tư gần 39 tỷ đồng để cải tạo, nâng cấp 4 tuyến đường trên địa bàn xã Hợp Tiến.

Hướng tới môi trường sạch trong các trang trại gà gia công

21-05-2020

Việc xử lý tốt vấn đề môi trường trong chăn nuôi gà sẽ giúp phòng tránh được tình trạng ô nhiễm và tác động có hại đến sức khỏe con người. Hiện nay, huyện Đồng Hỷ đang có nhiều trang trại, gia trại gà, các mô hình chăn nuôi gia công đang cho thấy nhiều ưu điểm so với các mô hình khác, đặc biệt là các biện pháp xử lý chất thải được chủ trang trại quan tâm đầu tư nhằm đáp ứng các yêu cầu, tiêu chí từ ngành chức năng trước khi cấp phép.

Làng nghề góp phần xây dựng nông thôn mới

05-05-2020

Không chỉ là địa phương có diện tích chè lớn của huyện, Văn Hán còn là địa phương có số lượng làng nghề chè truyền thống nhiều nhất ở huyện Đồng Hỷ. Thực tế cho thấy, việc phát triển các làng nghề chè không chỉ giúp người dân nâng cao thu nhập, mà còn góp phần tích cực trong quá trình xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Khi lòng dân đồng thuận

21-04-2020

Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền xã Văn Hán luôn cố gắng làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất làm đường giao thông nông thôn, bởi đây chính là “chất xúc tác” quan trọng để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Tuyến đường liên xóm Thịnh Đức 1 - La Đùm mới được bàn giao đưa vào sử dụng là một trong những công trình tiêu biểu như vậy.

Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên làm việc tại huyện

10-03-2020

Chiều ngày 9/3, Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên đã có buổi làm việc với huyện Đồng Hỷ đánh giá việc thực hiện Chương trình xây dựng NTM giai đoạn 2016-2019; Chương trình mỗi xã, phường một sản phẩm (OCOP) năm 2019 và Kế hoạch thực hiện các chương trình trong năm 2020 (ảnh).

Đoàn công tác Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương làm việc tại huyện Đồng Hỷ

10-03-2020

Sáng ngày 10/3, Đoàn công tác Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương do đồng chí Trần Văn Môn, Phó Chánh Văn phòng làm Trưởng đoàn đã có buổi khảo sát, đánh giá thực tế chương trình xây dựng nông thôn mới tại huyện Đồng Hỷ. Cùng đi có đồng chí Phạm Văn Sỹ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Nguyên. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Yến, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện và các địa phương (ảnh).

Lan tỏa hiến đất xây dựng nhà văn hóa ở Cây Thị

19-02-2020

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, với phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm", những năm qua phong trào hiến đất xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn trên địa bàn xã Cây Thị đã được người dân hưởng ứng tích cực và đang có sức lan tỏa mạnh mẽ. Nhờ sự đồng tình ủng hộ cao của người dân, Cây Thị đã và đang đổi thay từng ngày, đặc biệt là hệ thống thiết chế văn hóa cơ sở được đầu tư xây dựng đã đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt văn hóa tinh thần của nhân dân.

Lan tỏa mô hình “Nhà sạch, ngõ đẹp” ở Hóa Thượng

17-02-2020

Phong trào xây dựng nông thôn mới của xã Hóa Thượng những năm qua có đóng góp không nhỏ của Hội phụ nữ với nhiều hoạt động thiết thực, phù hợp nhằm giúp các hội viên, phụ nữ xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, góp phần làm cho quê hương thêm giàu, đẹp. Đặc biệt, việc triển khai các mô hình “Nhà sạch, ngõ đẹp” có ý nghĩa quan trọng để thay đổi phong tục, tập quán sinh hoạt của người dân nông thôn, giúp cải thiện môi trường, một trong những tiêu chí khó khăn nhất trong xây dựng nông thôn mới.

Thống kê truy cập

Đang truy cập:6022

Tổng truy cập: 12396492